Đăng ký một tên miền tại Namesilo

Ngày đăng: 23:24:07 24-02-2017

Hướng dẫn đăng ký một tên miền tại Namesilo

Bất kể bạn muốn làm một trang blog cá nhân, mạng xã hội hay thương mại, việc đăng ký một tên miền là điều đầu tiên nên làm, ngay cả khi bạn chưa có ý định xây dựng nội dung. Có nhiều dịch vụ cung cấp tên miền khác nhau, và trong số đó, miễn phí cũng có mà trả phí cũng có. Bài viết này, taowebkiemtien.online sẽ giới thiệu với quý bạn cách đăng ký một tên miền tại Namesilo.

Tên miền là gì?

Tên miền nói một cách dễ hiểu nhất là địa chỉ của một trang web, được sử dụng để thay thế một địa chỉ IP dài và khó nhớ. Ví dụ tên miền của website mình là webduynhi.com.

Giá của một tên miền:

Mỗi loại tên miền sẽ được định một mức giá khác nhau tùy vào nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo Bảng giá tên miền tại Namesilo theo link: xem chi tiết.

Việc quyết định sử dụng lâu dài với một nhà cung cấp sẽ gặp khó khăn khi mức giá gia hạn tên miền không hề rẻ. Một giải pháp được rất nhiều người lựa chọn đó là đăng ký tên miền tại NameSilo là 1 lựa chọn rất đáng để tâm tới.

NameSilo là một nhà cung cấp giữ chân khách hàng rất tốt bởi giá gia hạn tên miền không quá cao khoảng 8.99$. Trong khi mức gia hạn thông thường với tên miền .COM tại GoDaddy là 14.99$.

Nếu bạn muốn sở hữu một tên miền cho riêng mình, đơn giản là đăng ký ngay 1 tên miền theo hướng dẫn sau:

B1: Xác định nhu cầu và chọn tên miền

Tên miền có cần gắn với một ý nghĩa nhất định không? Điều này là chắc chắn, nhưng không nhất thiết là phải nghĩ ý nghĩa trước khi nghĩ tên miền, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một tên miền độc đáo rồi tự đặt ý nghĩa cho nó. Vì vậy nó chỉ cần bảo đảm những yếu tố: độc đáo, dễ đọc

Thường có 3 loại tên miền:

- Tên miền thương hiệu: Là tên miền không gắn với hoạt động của nó ví dụ như WebDuyNhi.com, ...

- Tên miền từ khóa: Là tên miền gắn liền với hoạt động của nó: taowebkiemtien.online

- Tên miền hỗn hợp: kết hợp cả 2 ví dụ như thanhliemonline.com,....

B2: Đăng ký tên miền

Để bắt đầu đăng ký một tên miền tại namesilo, bạn nhấn vào liên kết sau và tiến hành tạo một tài khoản mới với namesilo hoặc đăng nhập ngay nếu đã có tài khoản.

đăng ký một tên miền tại Namesilo


Sau khi đã đăng nhập thành công, từ trang chủ của Namesilo, bạn gõ vào tên miền bạn muốn đăng ký, ví dụ, mình muốn đăng ký tên miền taowebkiemtien nên gõ vào như hình sau rồi nhấn search:

đăng ký một tên miền tại Namesilo

Giờ thì bạn chỉ cần check dấu tích vào ô của đuôi tên miền muốn mua. Tiếp tục nhấn REGISTER CHECKED DOMAIN

đăng ký một tên miền tại Namesilo

Lúc này, bạn sẽ đến với giao diện tiếp theo, với các mục như sau:

  • Ở mục Service link: đây là dịch host mà bạn muốn trỏ về, ví dụ trong hình trên, mình muốn trỏ tên miền về dịch vụ tạo web của google site nên chọn là blogger, nếu bạn tạo web với các dịch vụ khác thì chọn tên khác, hoặc để mặc định cũng được. Sau này bạn có thể cấu hình lại tên miền.
  • Ở mục Auto-renew: (tự động gia hạn): bạn nên chọn No, để sau này tự gia hạn.
  • Ở mục Privacy Setting: bạn nên chọn WHOIS Privacy (miễn phí mà)
  • Ở mục Have a Coupon or Promotion Code? Bạn nhập mã giảm giá vào.

Đặc biệt với coupon giảm giá bên dưới, khi đăng ký tên miền tại NameSilo bạn sẽ được giảm thêm 1$ nữa.

Coupon này áp dụng cho tất cả domain đăng ký mới hoặc transfer về Namesilo, không dùng để gia hạn. Tuy nhiên, mỗi account chỉ dùng được coupon giảm giá 1$ một lần duy nhất.

Xong, bạn nhấn CONTINUE

đăng ký một tên miền tại Namesilo

Tiếp đến là bước thanh toán. Thanh toán được bằng tài khoản Paypal hoặc thẻ Visa/Master. Khuyên bạn nên thanh toán bằng Paypal để được bảo mật thẻ visa của bạn.

Tham khảo thêm: Đăng ký tài khoản Paypal trên giao diện mới

Một điểm tuyệt vời nữa ở NameSilo mà không nhà cung cấp nào có thể sánh bằng đó là việc được free trọn đời Privacy (ẩn thông tin đăng ký domain). Do đó, nếu bạn đang cần sử dụng chức năng này thì không đâu tiết kiệm bằng Namesilo nhé.

Chúc bạn có một tên miền ưng ý nhé!

Bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cách trỏ tên miền về host.